NYC Skyline BW

Pet Psychics: Xu hướng mới ngành công nghiệp thú cưng

Trong những năm trở lại đây, các quan niệm truyền thống về việc nuôi thú cưng đang dần được rũ bỏ mà thay vào đó, người nuôi thực sự mong muốn có những mối quan hệ khăng khít hơn đối với vật nuôi của mình. Họ muốn hiểu hơn về suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của các pet. Chính vì thế, các pet psychics (nhà ngoại cảm thú cưng) trở nên phổ biến ở các nước phương Tây và một số nước ở châu Á, điển hình phải kể đến Đài Loan.


Vậy pet psychics là gì? Vì sao đây được coi là xu hướng mới trong ngành công nghiệp thú cưng và được nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng Mina tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này.Pet Psychics - Họ là ai?

Pet psychics (nhà ngoại cảm thú cưng) hay còn được biết đến với cái tên animal communicators (người giao tiếp với động vật) là những người có thể giao tiếp và kết nối với thú cưng của bạn, ngay cả khi chúng đã qua đời. Các nhà ngoại cảm thú cưng cho rằng họ có thể nói chuyện với vật nuôi bằng tâm trí và kết nối với chúng thông qua ánh mắt, hành động, cử chỉ, ... Trong một vài trường hợp, họ chỉ cần nói chuyện với những chủ sở hữu vật nuôi và kết nối, giao tiếp với các pets chỉ thông qua các bức ảnh thay vì gặp gỡ trực tiếp với chúng. Theo các nhà ngoại cảm, họ có thể sử dụng năng lượng để liên hệ với thú cưng bất kể chúng ở xa bao nhiêu, chúng còn sống hay đã mất.Dưới góc độ của pet psychics, thú cưng thường kết nối với người nuôi chúng bằng thần giao cách cảm. Chú mèo của bạn bỏ đi hay chú cún của bạn sẵn sàng chơi đùa thỏa thích với bạn là nhờ vào những tín hiệu bạn gửi đến bằng tâm trí, bằng trái tim chứ không phải là bằng lời nói, bằng hành động như nhiều người lầm tưởng. Chính vì thế, khi những chủ sở hữu không có khả năng kết nối với vật nuôi của mình bằng tâm trí và trái tim, họ sẽ không thể thực sự hiểu về chúng. Bởi vậy, những chủ sở hữu vật nuôi thường tìm đến các nhà ngoại cảm như một cầu nối giữa họ và thú cưng của mình.


Vì sao các chủ sở hữu vật nuôi tìm đến pet psychics?

Thông thường, các chủ sở hữu vật nuôi thường tìm đến pet psychics để xin lời khuyên khi thú cưng có những hành vi bất thường như quậy phá, không nghe lời, trốn tránh hay không còn muốn thân thiết với người nuôi. Họ tìm đến các nhà ngoại cảm để tìm hiểu nguyên nhân và mong muốn các thú cưng dừng lại các hành vi bất thường đó. Một số người tìm đến pet psychics khi thú cưng của họ bị lạc và họ muốn biết chúng đang ở đâu hoặc động viên chúng hãy trở về nhà. Cũng có một số người, họ tìm đến pet psychics để kết nối và trò chuyện với những thú cưng đã qua đời của họ. Họ muốn biết rằng liệu chúng có hạnh phúc khi gắn bó với họ không, liệu cuộc sống hiện tại của chúng có ổn không, hay đơn thuần là muốn chia sẻ với chúng những tiếc nuối của họ khi chúng ra đi, …Có rất nhiều lý do mà một người quyết định tìm đến các nhà ngoại cảm thú cưng. Nhưng suy cho cùng, tất cả các chủ sở hữu vật nuôi tìm đến pet psychics với mong muốn được kết nối khăng khít hơn với thú cưng của mình. Đối với một số người yêu động vật, quá trình kết nối này thực sự có ý nghĩa, giúp họ hiểu hơn về các vật nuôi và những gì chúng đang trải qua.


Làm sao để trở thành pet psychics?

Một số người phát hiện ra khả năng giao tiếp với động vật của mình từ khi còn nhỏ. Cũng có một số người, khả năng giao tiếp với thú cưng của họ hình thành trong quá trình nuôi nấng và nảy sinh tình cảm khăng khít với vật nuôi. Vì thế, nhiều người cho rằng, việc trở thành một nhà ngoại cảm thú cưng là nhờ vào khả năng thiên bẩm. Tuy nhiên, trên thực tế bất cứ ai cũng có thể học và trở thành một pet psychics.

Rất nhiều lớp học huấn luyện trở thành pet psychics được mở ra ở các nước Châu Âu, Mỹ và Canada. Tại châu Á, Đài Loan được coi là quốc gia mà các nhà ngoại cảm thú cưng hoạt động tích cực nhất hiện nay. Theo Trung Tâm Kết Nối Động Vật Đài Loan (Taiwan Animal Communication Center), trung bình một năm trung tâm mở từ 3 đến 4 khóa huấn luyện trở thành nhà ngoại cảm thú cưng. Mỗi khóa sẽ có khoảng 80 nhà ngoại cảm được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Các nhà ngoại cảm thú cưng ở đây không chỉ được đào tạo trong nước mà còn được tiếp thu và học hỏi tại nước ngoài, trong đó có Anh và Mỹ, nơi mà khái niệm “nhà ngoại cảm thú cưng” đã xuất hiện sớm hơn nhưng lại không hề được phổ biến như ở Đài Loan.


Vì sao pet psychics sẽ thịnh hành ở các nước Châu Á trong tương lai?

Ở các nước Châu Âu, khái niệm “pet psychics” là một khái niệm còn gây rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng những người yêu động vật bởi một số người cho rằng chưa có cơ sở khoa học để chứng minh khả năng của những nhà ngoại cảm thú cưng. Tuy nhiên, tại một số nước Châu Á như Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, nhiều người lại quyết định đặt niềm tin vào các nhà ngoại cảm thú cưng. Sự khác biệt này xảy ra phần lớn là do yếu tố văn hóa xã hội và tôn giáo.Ở các nước châu Á, khi xã hội ngày càng phát triển, người trẻ thường có xu hướng lập nghiệp xa nhà và không muốn lập gia đình cũng như sinh con để giảm bớt gánh nặng cho bản thân mình. Do các áp lực về công việc và kinh tế, người trẻ hiện nay rất dễ bị stress và bị bao quanh bởi cảm giác cô lập. Chính vì thế, họ lựa chọn việc nuôi thú cưng bầu bạn để giảm bớt cảm giác cô lập và giải tỏa các áp lực của cuộc sống. Tuy nhiên, khi bắt đầu nuôi thú cưng, người trẻ thường mất kiên nhẫn trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy chúng. Họ không có quá nhiều thời gian để giao tiếp và hiểu chúng hơn, vì thế họ tìm đến các pet psychics để xử lý các vấn đề xảy ra giữa mối quan hệ giữa họ và thú cưng.


Ngoài ra, ở các nước Châu Á, tôn giáo chủ đạo hiện nay là Phật Giáo và Đạo Giáo. Những người tôn sùng những tín ngưỡng này đều tin vào linh hồn và kiếp luân hồi. Điều đó dẫn đến sự chấp nhận ngày càng tăng của các phương pháp trị liệu như thôi miên, ngoại cảm,... Hơn thế nữa, trong văn hóa dân gian cổ đại của các nước Châu Á, có rất nhiều truyền thuyết nhắc về việc trò chuyện với động vật. Chính vì thế, người Châu Á sẽ có xu hướng tin tưởng vào những nhà ngoại cảm thú cưng bởi họ cho rằng việc kết nối và giao tiếp được với vật nuôi hoàn toàn có thể xảy ra.Nói tóm lại, việc lên ngôi của các nhà ngoại cảm thú cưng báo hiệu một điều rằng con người đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thú cưng cũng như các kết nối về mặt cảm xúc đối với chúng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc con người chúng ta đã bắt đầu quan tâm tới động vật nhiều hơn và có mong muốn đối xử tốt với chúng.


24 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả