NYC Skyline BW

Mở Pet Shop tốn bao nhiêu tiền?

Sau thời gian lăn lộn trong nghề, Mina có thể khái quát ngành công nghiệp thú cưng bằng cụm từ “tỷ đô”. Bạn không nghe nhầm đâu, nhờ sự phổ biến của việc nuôi thú cưng mà nhiều mô hình kinh doanh cũng được xây dựng và khởi nghiệp. Nổi bật và phổ biến trong đó là “pet shop” hay “pet store”. Đây là cửa hàng thú cưng, chuyên kinh doanh bán lẻ thú cưng (chó, mèo), thức ăn cho thú cưng, các phụ kiện, đồ dùng dành cho thú cưng cho đến kinh doanh các loại hình dịch vụ cho thú cưng như tắm, cắt tỉa lông …Nếu bạn cũng đang dự định đầu tư cho mô hình kinh doanh này mà không biết cần bao nhiêu vốn để mở “pet shop” thì đây là bài viết Mina dành cho bạn.


Chi phí mở pet shop nhiều hay ít còn tùy thuộc vào lựa chọn việc kinh doanh cửa hàng hay kinh doanh online, vị trí và diện tích thuê mặt bằng, cách thiết kế và trang trí cửa hàng, số lượng và loại mặt hàng kinh doanh… Tuy nhiên, xét về mặt tổng thể chung để mở một pet shop, các khoản chi phí cơ bản mà bạn cần dự trù và chuẩn bị trước như sau:


Chi phí nhập các mặt hàng kinh doanh

Đối với cửa hàng pet shop có quy mô kinh doanh nhỏ thì chỉ cần đầu tư vốn nhập hàng khoảng 30-40 triệu đồng cho lần đầu nhập hàng. Các lần nhập hàng sau đó dựa vào hiệu suất và tình hình kinh doanh thực tế mà xem xét gia giảm chi phí nhập hàng.


Để nguồn vốn nhập hàng được sử dụng hiệu quả và tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nơi nhập hàng chất lượng với giá cả ổn định, đặc biệt là những nhà cung ứng có nhiều ưu đãi và chiết khấu giảm giá.


Tìm được nguồn hàng tốt là bạn đã không phải lo tổn thất chi phí khi nhập lại hàng hay đổi trả hàng vì chất lượng kém hoặc lượng hàng không đảm bảo. Đừng chỉ tìm một nguồn hàng mà hãy thường xuyên thu thập thông tin giá cả của nhiều nhà cung ứng khác nhau để so sánh và tìm ra đâu là nhà cung ứng mà mình nên lựa chọn.


Chi phí thuê mướn mặt bằng

Trung bình chi phí thuê mướn mặt bằng ở các khu vực thành phố khoảng trên 10 triệu đồng/tháng, các khu vực tỉnh lẻ giao động khoảng 5 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí và diện tích bạn lựa chọn mà có thể cao hơn hoặc thấp hơn.


Bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh pet shop online thay vì mở cửa hàng. Xu hướng kinh doanh online hiện đang rất phổ biến vì bạn không cần phải lựa chọn mặt bằng, tốn chi phí thuê mướn và xây dựng cửa hàng.


Bạn có thể chọn cách phối hợp giữa việc buôn bán trực tiếp tại cửa hàng với việc bán online qua các trang thương mại điện tử như website, lazada, shopee, facebook,… Đây là cách phổ biến được nhiều cửa hàng áp dụng trong kinh doanh hiện nay, giúp bạn khai thác triệt để tiềm năng thị trường mà cửa hàng có thể tiếp cận.


Chi phí thiết kế cửa hàng

Con người thường bị thu hút bởi cái đẹp. Nếu bạn có thể thiết kế cho cửa hàng của mình một cách bắt mắt thì lượng khách hàng sẽ gia tăng đáng kể đó.


Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho giao diện của cửa hàng cũng là một phần không hề nhỏ, trung bình chiếm khoảng từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu. Tùy vào diện tích cần phục dựng, ý tưởng thiết kế phức tạp hay đơn giản, sử dụng ít hay nhiều phụ kiện trang trí… mà giá cả có thể gia giảm quanh mức chi phí này.


Chi phí thuê mướn nhân viên

Trong nhiều trường hợp, khi lượng công việc kinh doanh của pet shop bị quá dẫn đến việc trễ nải, mắc phải nhiều thiếu sót. Lúc này bạn cần chọn cách thuê mướn thêm nhân viên hỗ trợ cùng để đảm bảo hoạt động kinh doanh được chu toàn và hiệu quả hơn.


Kinh doanh pet shop ở quy mô nhỏ, thì bạn chỉ cần thuê khoảng 1-2 nhân viên, với mức lương trung bình là 5 triệu đồng/tháng/người.


Chi phí xây dựng và quản lý các giao diện online của cửa hàng

Hoạt động kinh doanh của pet shop sẽ trở nên mất đi ưu thế nếu thiếu đi bộ nhận diện của cửa hàng trên các nền tảng online như facebook, instagram, web. Và nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các thao tác thiết kế hình ảnh, tính năng xây dựng lượt tương tác trực tuyến…trên các phần mềm và ứng dụng công nghệ này thì bạn sẽ cần bỏ ra một khoản chi phí để thuê người thay bạn thực hiện hạng mục công việc này.


Chi phí trung bình cần bỏ ra cho việc này là khoảng 10 - 40 triệu đồng hoặc có thể sẽ cao hơn tùy vào mức độ xây dựng thương hiệu cho pet shop của bạn.


Dựa trên các khoản chi phí đã phân tích trên có thể thấy để mở một pet shop cần bạn dự trù kinh phí trong khoảng từ 100-200 triệu đồng cho cửa hàng online và khoảng 400 triệu tới 1 tỷ cho cửa hàng offline (tùy vào quy mô). Mức chi phí này sẽ có thể cao hơn khi bạn có ý định kết hợp thêm các loại hình dịch vụ khác cho thú cưng. Tuy nhiên, điều này giúp các pet shop tận dụng tối đa không gian, thiết bị và vật dụng của cửa hàng để phục vụ và thu lợi nhuận hiệu quả hơn sau này.


Mina hy vọng bài viết trên đây thực sự mang đến những thông tin hữu ích cho kế hoạch kinh doanh của bạn.


Liên hệ ngay với Mina để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho kế hoạch mở pet shop của bạn nhé!


29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả